top of page

Fan Group

Public·68 members
thanh tran
thanh tran

cách chọn cây mai đẹp, rộng rãi hoa cho bạn vui xuân đón Tết

Việt Nam có bao nhiêu loại mai vàng? Vườn mai vàng ở đâu đẹp nhất? được xem như là loài hoa tượng trưng cho ngày Tết. Cứ mỗi lúc Tết tới, người Việt nhất là người Nam Bộ thường chọn cho mình các cành mai, những chậu mai cuốn hút nhất để trang hoàng tết trong nhà hay cúng trên bàn độc gia tiên.Người xưa cho rằng, cách trồng phôi mai vàng là tượng trưng cho cuộc sống vững bền dù khó khăn vẫn bám trụ, sắc mai vàng tượng trưng cho tài lộc, phú quý. Hoa cây mai nở đúng ngày Tết sẽ càng đáng quý hơn nữa vì điều đấy báo hiệu một năm may mắn, tài lộc đến nhà bạn 1 bí quyết tiện dụng.

Thế nên trong khoảng xưa đến giờ mọi người đều quyết tâm lựa chọn cây mai thật đẹp, với khả năng nở đúng ngày có ý muốn cầu mong may mắn tới nhà. Và để chọn 1 cây mai thấp, những người chơi mai giỏi thường dựa vào mục tiêu “nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ”.

1Nhất đế

"Đế" ở đây là phần gốc mai và bộ rễ của cây mai. 1 Cây mai với phải chăng hay ko thì phần quan yếu nhất đấy chính là gốc và rễ của cây. Gốc cây phải chắc, bộ rễ khỏe thì mới giúp thân đứng vững, cây sống thấp được.

khi chọn cây mai, bạn nên chọn các cây có rễ mọc nổi lên trên mặt đất nhưng đừng nổi quá phổ thông, tạo hình rễ vừa phải, ko quá nhằng nhịt. Vì nếu như dằng dịt thì trông sẽ rối mắt, mất đi tính thẩm mỹ của cây.

mang gốc phải phình to hơn phần thân bên trên, phần gốc cây nên sở hữu vài u nần, hốc lõm sâu vào. Chính các đặc điểm mang vẻ xù xì đấy chứng tỏ được cây mai đã trải qua phổ thông biến động khắc nghiệt mà vẫn đứng vững. Dù là mai tơ hay mai già đều cũng theo quy chuẩn như vậy.

2Nhì thân

Thân cây là quan trọng thứ 2 bởi đây là phòng ban thường được chú ý phần đông. Một cây mai đẹp hay không cũng do dạng hình thân.

Đối mang cây mai tơ, đòi hỏi phần thân phải tròn trặn, chắc chắn, vỏ suôn sẻ láng, không bong tróc. Cây mọc thẳng, không vặn vẹo hoặc giả dụ cây sở hữu uốn hay u sần thì nhìn phải đẹp, thẩm mỹ. Thân phải lớn hơn cành và phải nhỏ hơn gốc để phối hợp về dạng hình.

Đối mang cây mai già, thân cần có độ cong, uốn tạo hình. Lớp vỏ cây phải sần sùi, thân mang vài hốc lõm, gốc lớn dáng cổ thụ. Đấy chính là 1 cây mai đẹp.

3Tam cành

khi chọn mai, bạn nên chọn cây mai dàn tỏa cành hợp lý, kết hợp. Cành mọc vươn dài, ngay thẳng, không gãy gập xuống dưới, ko cong quẹo, càng lên phía trên, ngọn càng ngắn và nhỏ dần.

Cây mai rẻ thì cành nhánh sẽ được bố trí đều, chắc khỏe, song song tán mang chứa những chồi lá non xanh mới nhú. Nếu cành mai mang quá phổ quát lá xanh um thì nên ngắt bỏ bớt những lá lớn đấy đi.

Cành rốt cục ở sắp gốc nhất ko được quá rẻ, sắp mặt chậu, như thế để ko che mất vẻ đẹp của gốc. Khoảng cách thức lý tưởng nhất là khoảng 10 cm tới 15 cm.

Tuyệt đối không chọn cây mai có cành nhánh sở hữu tín hiệu bị sâu, rầy tiến công. Bởi chỉ cần một cành bị thôi là sâu, rầy mang thể xâm nhập qua các cành khác làm cho cây nhanh chết. Đồng thời, cây mai với cành khô, trụi là cũng ko nên mua bởi sẽ làm hỏng trị giá vẻ đẹp của cây.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất bến tre


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • TN TriplePlay
 • Anjali Kukade
  Anjali Kukade
 • Love
  Love
 • Aditi Shaha
  Aditi Shaha
 • Saniya Thakre
  Saniya Thakre
bottom of page