top of page

Fan Group

Public·68 members
thanh tran
thanh tran

những loại MAI VÀNG cuốn hút nhất Ở VIỆT NAM hiện giờ

Việt Nam có bao nhiêu loại mai vàng? Vườn mai vàng ở đâu đẹp nhất? tên thường gọi là hoa mai vàng hay cây mai vàng (Tên khoa học: Ochna integerrima) sở hữu thể sống trên 1 trăm năm, gốc to rễ lồi lõm, thân xù xì, cành nhánh nhiều, lá mọc xen. Ngoài ngẫu nhiên, rất nhiều những giống mai vàng tự rụng lá vào mùa Đông và ra hoa vào mùa Xuân.

Hoa mai vàng đột nhiên có mùi thơm nồng cháy vào buổi sáng, và mùi hương sẽ mất dần vào những thời khắc còn lại trong ngày. Do đó, chúng ta thường lặt hết lá vào tháng chạp âm lịch, để kích thích cho cây mai ra hoa rộ vào dịp Tết Nguyên Đán.

Trên thế giới tính tới năm 2019 hiện tại, ước tính với hơn 30 giống mai vàng những dòng. Trong số đó, những cái mai vàng được phát hiện sinh sống tại Việt Nam đạt Thống kê xấp xỉ 2/3, cho thấy quốc gia Việt Nam được trời phú cho quang cảnh đột nhiên rất chi là đẹp và đa dạng.Dưới đây, chúng tôi xin gửi đến các bạn thông tin những chiếc mai vàng hấp dẫn nhất tại Việt Nam mà toàn bộ các nghệ nhân cây cảnh bonsai săn sắm, có mẫu cực hiếm, giá trị cao lên tới hàng tỷ đồng.

1. Mai núi

Hay còn gọi là cách trồng mai phôi, là chiếc mai vàng số trong núi rừng sở hữu số lượng cánh trong khoảng 12 cho tới 18 cánh, có lúc còn hơn thế nữa. Mai này mọc trên những núi đá khô khốc và sống cốt yếu bằng tương đối sương, nước mưa và nước ngầm trong lòng đất cộng sở hữu khí hậu ẩm ướt của miền núi. Loài mai này thường xuất hiện phổ biến tại những vùng núi thuộc Tây Nguyên và nước bạn Campuchia.

hai. Mai sẻ

Là một dòng mai vàng chuyên mọc ở những vùng cát trắng gần biển. Mẫu mai vàng này với thân suôn thẳng và tròn và trổ bông lác đác. Giả dụ chúng trổ năm cánh thì gọi là mai sẻ, còn giả dụ mang hơn năm cánh thì đúng là chiếc mai động.

Mai sẻ mọc tản mác trong khoảng những tỉnh giấc từ Quảng Bình, Quảng Trị vào tận những vùng duyên hải thuộc miền trung và mang lúc thấy chúng ở những vùng đồi cát trắng thuộc miền nam như Tây Ninh, Đồng Nai, Biên Hòa. Đặc thù là cây mai này có hoa chùm, rất sai hoa. Tết tới, hoa nhộn nhịp đầy cành, vàng tươi, lóng lánh, trông rất đẹp mắt.

3. Mai chủy

Cũng là 1 cái mai rừng nhưng thân cây rất to, hoa nhiều màu vàng đậm, lá rộng, xanh bóng và sở hữu hình răng cưa. Chiếc mai này có hoa mọc thành chùm rất đẹp nên gọi là mai chủy (chủy mang tức thị chùm, quần thể, quây quần lại, đặc nghẹt).Xem thêm: giá phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • TN TriplePlay
 • Anjali Kukade
  Anjali Kukade
 • Love
  Love
 • Aditi Shaha
  Aditi Shaha
 • Saniya Thakre
  Saniya Thakre
bottom of page